Quay về trang chủ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA PHÁP THƯỜNG
TIỂU SỬ HÌNH THÀNH CHÙA PHÁP THƯỜNG

Chùa Pháp Thường tồn tại trong một vùng quê, dưới sự dẫn dắt của Thượng Tọa Thích Thiện Pháp, bao năm qua vẫn giữ một vị trí quan trọng trong việc hoằng pháp lợi sanh và làm tốt công tác giữa Đạo và Đời.

(Chùa Pháp Thường cũ, trước khi trùng tu)

Năm 2002 Chùa thành lập đạo tràng Niệm Phật. Hằng tuần Niệm Phật vào ngày chủ nhật có khoảng 80 người tham dự.

Năm 2005 Chùa thành lập đạo tràng Định Huệ, học giáo lý 1 tháng 2 lần vào ngày chủ nhật có khoảng 140 người tham dự. Hàng tháng vào những ngày mùng 3, mùng 5, mùng 8 và 19 có các đạo tràng Pháp Hoa về chùa tụng trọn bộ kinh Pháp Hoa.

Tháng 9 năm 2008 Chùa tổ chức khóa tu Phật thất cho Phật tử trong và ngoài địa phương tham dự. Thời gian tổ chức khóa tu vào tuần cuối tháng các tháng chẵn ( 02, 04, 06, 08, 10, 12). Khóa tu lần đầu tiên có khoảng 70 Phật tử tham dự. Thời gian tu tập 7 ngày với pháp tu Niệm Phật A Di Đà và nghe giảng Pháp. Đến nay các khóa tu đã có hơn 200 Phật tử về tham dự.

Ngoài việc tu tập, Chùa Pháp Thường còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, như: phát quà cho các hộ nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tổ chức khám chữa bệnh từ thiện… Và nhận được nhiều giấy khen của quý Cấp Chánh Quyền và tuyên dương Công Đức của Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Đồng Nai về các thành tích trên.

Hằng năm vào ngày 29/08 âm lịch, Chùa Pháp Thường tổ chức ngày Húy Kỵ Cố Thượng Tọa Thích Tắc Trọng.

Trong cuộc đời tu hành của mình, Cố Thượng Tọa Thích Tắc Trọng luôn đem hết tâm sức, trí tuệ phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc. Nguyện vọng của Cố Thượng Tọa là được thuận duyên trên đường hoằng hóa góp phần công sức xây dựng ngôi nhà Phật Pháp. 

Tiếp nối tâm nguyện của tiền nhân, Thượng Tọa Thích Thiện Pháp đã thành lập nhiều đạo tràng tu học nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi giáo lý và công phu tu tập cho Tăng Ni, Phật tử.

Thượng Tọa Thích Thiện Pháp sinh năm 1960 tại ấp Giồng Ông Đông xã Phú Đông huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Thượng Tọa xuất gia năm 1978, tu học và thọ pháp đầu tiên với Hòa Thượng Thích Kiến Tánh tại chùa Bữu Lâm ( xã Long Phước huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai ), thọ Tỳ kheo năm 1980 tại giới đàn chùa Phổ Minh, Q8, Tp Hồ Chí Minh.

Đạo tràng Niệm Phật Chùa Pháp Thường đồng tâm nguyện cầu cho Tam Bảo trường tồn, Chánh Pháp được lan tỏa khắp nơi để mỗi chúng sanh đều thấm nhuần mưa pháp, thức tỉnh mê lầm, quay về bờ Giác, xa lìa đau khổ - hận thù, được an lạc trong cuộc sống hiện tại và mai sau.

Pháp vũ triêm ân công đức hải, thường trụ Ta Bà độ chúng sanh.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Thượng Tọa Thích Thiện Pháp.
Khám chữa bệnh từ thiện
Ngày đăng tin: 11/05/2016
Thời khóa công phu
Ngày đăng tin: 01/05/2016
Phát quà cho các hộ nghèo
Ngày đăng tin: 01/05/2016
Tiểu sử hình thành
Ngày đăng tin: 01/05/2016